Bảy bảo báu mang lại năng lượng trì giữ quyền lực

7 bảo báu (Thất bảo) của Thiên vương, vị vua cai quản vũ trụ bao gồm: Hoàng hậu báu, Tướng quân báu, Ngựa báu, Ngọc báu, Tể tướng báu, Tượng báu và Pháp luân báu. Thất bảo mang lại cho người sở hữu những năng lực cần thiết để nắm giữ quyền lực. Thất bảo thường được dâng cúng và trì tụng trong các nghi lễ cúng dàng Mandala. Về khía cạnh thực hành tâm linh, những bảo báu này nêu biểu cho trí tuệ như hải giúp hành giả vượt qua những trở ngại trên con đường đi đến bến bờ giác ngộ.

1. Pháp luân báu

Đây là biểu tượng hình bánh xe 1.000 nan nêu biểu cho 1.000 pháp môn của 1.000 vị Phật. Tuy nhiên, bánh xe thường được miêu tả có tám nan tượng trưng cho tám hướng. Pháp luân báu được làm từ vàng ròng và sáng chói như ánh mặt trời. Bánh xe cũng nêu biểu cho sự chuyển động không ngừng nghỉ và có thể đưa Thiên vương đến bất cứ nơi nào Ngài muốn. Pháp luân báu tượng trưng cho quyền lực thống trị thế tục và tâm linh.

2. Ngọc báu

Đây là một viên ngọc thần viên mãn mọi tâm nguyện. Ngọc báu tám mặt rất quý hiếm và có những năng lượng thần diệu sau đây:

• Ánh hào quang của ngọc báu có thể xua tan hoàn toàn bóng tối trong khoảng cách một trăm dặm và chữa lành mọi bệnh tật của tất cả chúng sinh tồn tại trong khu vực đó.

• Tự điều chỉnh nhiệt độ khí quyển và mang lại luồng sinh khí mát dịu, an lành.

• Tự tạo ra suối nước ngọt bất cứ khi nào cơn khát đến.

• Viên mãn mọi tâm nguyện mà Thiên vương mong cầu.

• Ngăn chặn sự xuất hiện của thiên tai và chữa lành những khiếm khuyết của tự nhiên.

• Ánh sáng đa sắc phát ra từ mỗi mặt của Ngọc báu giúp chữa lành những xúc tình khổ đau.

• Ngăn chặn cái chết bất đắc kỳ tử, đảm bảo cái chết xảy ra tự nhiên theo đúng trình tự thế hệ từ ông bà đến cha mẹ rồi mới đến con cái.

3. Hoàng hậu báu

Ngài là người sở hữu vẻ đẹp thánh thiện nhất. Thân Ngài toát ra hương thơm tự nhiên của gỗ đàn hương và hơi thở có hương thơm thanh khiết của hoa sen. Thần dân luôn tôn kính Ngài bởi Ngài là hiện thân của sự gắn kết mẫu tử với họ. Hoàng hậu báu mang những phẩm hạnh cao quý của một vị nữ thần.

Bà có trí tuệ mẫu tính thiên bẩm, luôn phò trợ việc cai quản của Thiên vương, luôn nói lên sự thật và dùng ngôn từ uy nghi, tôn quý. Bà không bị lôi cuốn bởi bất kỳ cám dỗ nào và không bao giờ có quan điểm sai lầm.

4. Tể tướng báu

Tể tướng luôn trung thành với Thiên vương. Ông có thể dự đoán được mong muốn của Thiên vương và hoàn thành mong muốn ngay cả trước khi nhận được ý chỉ từ Ngài. Với trí thông minh phi thường, lòng kiên nhẫn và khả năng thiên nhãn thông, ông là cố vấn hoàn hảo cho Thiên vương. Ông sở hữu trái tim nhân hậu với quan kiến thanh tịnh. Ông không bao giờ làm hại người khác vì lợi ích cá nhân. Tể tướng báu không bao giờ tỏ ra ganh ghét, ngã mạn đối với bất kỳ ai.

5. Tượng báu

Đây là biểu tượng của sức mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Tượng báu có sức mạnh gấp một nghìn lần so với những con voi thông thường. Những lúc an bình, voi tỏ ra dịu dàng, oai nghiêm, sống đời sống thanh liêm, tôn quý. Nhưng khi xung trận, voi không hề nao núng sợ hãi, với sức mạnh vô song, voi có thể dễ dàng đánh bại mọi kẻ thù.

6. Ngựa báu

Ngựa báu vốn thanh lịch, sở hữu sức mạnh đặc biệt và hoàn toàn không có bất kỳ khiếm khuyết nào. Ngựa có thể đi vòng quanh thế giới ba lần trong một ngày và cũng có thể dự đoán tương lai. Ngựa báu mang một viên ngọc trên lưng nêu biểu sự ban trải cát tường khắp vương quốc do Thiên vương cai quản. Bởi đi đến bất cứ đâu, viên ngọc này đều mang lại những điều cát tường, khơi dậy nguồn năng lượng an lành cho mọi người trong vòng hào quang tỏa chiếu.

7. Tướng quân báu

Ngài là một trong những người làm chủ được nghệ thuật chiến tranh và không bao giờ bại trận. Ngài có một sức mạnh kỳ diệu để chinh phục kẻ thù ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tương tự như Tể tướng báu, ý chí của Ngài cũng tương đồng với ý chí của Thiên vương và Ngài biết rõ những mong muốn của vị Chúa tể. Ngài không bao giờ phạm những nghiệp bất thiện, luôn đấu tranh cho sự thật và công lý. Ông phụng sự Thiên vương với quan kiến thanh tịnh và trái tim nhân hậu.

Nhóm ĐBT biên soạn

Nguồn: Bảy bảo báu mang lại năng lượng trì giữ quyền lực