Cờ Lungta – Sứ giả mang đến sự giàu có và trường thọ

Mọi người thường biết đến Lungta Phodrang là Cung điện cát tường. Đây là một trong những biểu tượng giác ngộ có năng lực mạnh mẽ nhất. Sở hữu cờ Lungta sẽ đem lại hạnh phúc, sức khoẻ và sự thịnh vượng, kích hoạt dòng năng lượng tích cực nhờ loại bỏ năng lượng tiêu cực. Đồng thời, treo cờ Lungta sẽ mang đến cho bạn tài lộc dồi dào. Vì thế, trong nhiều thế kỷ qua, cờ Lungta được xem là một trong những biểu tượng tu tập thù thắng đối với những Phật tử tín tâm trên khắp thế giới.

Lungta 1

Lungta có nghĩa là Ngựa gió. Người ta tin rằng ngựa gió phi nước đại với tốc độ của gió và sức mạnh cơ bắp của một chú ngựa. Biểu tượng ngựa gió phi nước đại nêu biểu cho sự chuyển hoá nhanh chóng cái ác thành điều thiện, điều không may thành cát tường, những chướng ngại thành cơ hội may mắn và năng lượng tích cực mang lại thành công, thịnh vượng. Phodrang hàm nghĩa một cung điện nêu biểu cho cõi giới thanh tịnh của chư vị Bản tôn và thiện thần, nơi đó có vô số bảo châu với năng lực gia trì mạnh mẽ.

Lungta 2

Thoạt nhìn, Lungta Phodrang giống Zangdog Pelri Zhingkham – Cõi Tịnh độ của Đức Liên Hoa Sinh. Cờ Lungta treo bên trong hoặc xung quanh ngôi nhà sẽ ban gia trì cho tất cả chúng sinh trong vùng lân cận cũng như đem lại giàu có và trường thọ cho gia chủ. Sự hiện diện của cờ Lungta có thể xua tan các năng lượng tiêu cực và kích hoạt năng lượng tích cực.

Vì vậy, người ta tin rằng biểu tượng hộ thân gia trì như cờ Lungta mang lại tài bảo cho những người sở hữu. Thời xa xưa ở vùng Himalaya, Lungta được coi là tài sản có giá trị. Khi một người con trai kết hôn và đi ở rể, gia đình sẽ cho anh ta một chiếc cờ Lungta làm của hồi môn. Bởi vậy, vào thời đó, cờ Lungta Phodrang có giá trị cao hơn các tài sản vật chất khác.

Nhân duyên Đức Văn Thù sáng tạo cờ Lungta

Lungta 3
Đức Văn Thù

Theo một trong những bản kinh văn về cờ Lungta, cách đây không lâu, con người sống đoản thọ, thường xuyên gặp rất nhiều chướng ngại và chịu áp lực bởi các thế lực tiêu cực. Do đó, họ buộc phải làm các hành động bất thiện. Ngay cả một số Phật tử cũng không nằm ngoài số đó. Vì vậy, Đức Văn Thù hiện thân là đức vua Kongtse Trulgi Gyalpo để hộ trì chúng sinh khỏi chướng ngại và ban cho họ sức khoẻ, thịnh vượng và trường thọ, để họ không đắm chìm trong vòng xoáy của những nghiệp bất thiện. Đức Văn Thù đã sáng tạo ra cờ Lungta cùng với giáo lý về Lungta để chúng sinh viên mãn tâm nguyện đạt được hạnh phúc và thành công mà không tạo thêm các nghiệp bất thiện.

Lungta 4

Theo kinh điển, cờ Lungta nêu biểu cho sức mạnh bền vững và có năng lực kỳ diệu giúp tích lũy của cải, hạnh phúc và thịnh vượng. Lungta Phodrang nắm giữ nguồn năng lượng sống không thể thiếu của một con người, đem lại may mắn, tăng trưởng và thăng tiến trong sự nghiệp. Bởi vậy, cờ Lungta chính là hóa thân của Đức Văn Thù và trụ xứ của đức vua Kongtse Trulgi Gyalpo.

Nhóm ĐBT biên soạn

Nguồn: Cờ Lungta – Sứ giả mang đến sự giàu có và trường thọ